Khỏe tốt

TIN TỨC

2 tháng nữa chính thức phạt tù người ngoại tình

Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 đã quy định rõ về việc xử phạt “tội ngoại tình”. Quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2016.

Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 quy định về “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng”:

– Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

+ Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

Loading...

+ Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn.

– Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

+ Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát.

Loading...

+ Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Nội dung luật này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2016.

ngoai-tinh
 Luật ngoại tình có hiệu lực từ 1/7/2016

Trước đó, Điều 147, Bộ luật hình sự 1999 quy định về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng:

Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

Loading...

Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Theo Phunutoday.vn

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN