Khỏe tốt

TIN TỨC

Hết sức chú ý: Đây là 14 kiểu nhà tuyệt đối không nên mua, rước họa vào thân như chơi

Nhà là 1 nơi rất quan trọng, vừa là nơi để ở, vừa là tài sản cả đời người nên việc mua nhà sao cho phù hợp là rất quan trọng.

Nếu ai đang có ý định đi mua nhà thì tuyệt đối tránh 14 kiểu nhà này ra nha, mua về ở là rước hoạ vào thân đấy :

– Không nên mua nhà ở mà cách không xa đó có tòa nhà cao tầng bởi vì nó sẽ chặn mất dương khí, khi đó âm thịnh dương suy. Còn nếu là ở sau lưng thì lại là vấn đề khác.

Loading...

– Không nên mua nhà gần miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, đền thờ, lăng mộ (âm khí quá thịnh).

– Không nên mua nhà có hình chữ khẩu. Theo quan niệm phong thủy, ở trong loại nhà có hình dạng này được ví như “người trong giếng”, không thể phát phúc phát quý.

Loading...

– Căn nhà có hình thế dị thường. Đây là loại nhà cực kì không tốt. Những người sống lâu ngày ở trong những căn nhà như thế này, tinh thần sẽ xuất hiện những thay đổi, tâm linh bất ổn, tính tình thay đổi thất thường, cách nghĩ cực đoan và có thể sẽ làm ra những chuyện kinh thiên động địa.

– Nhà hình tam giác cũng không nên mua. Sống trong căn nhà như thế này thì sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp đi và lòng dạ họ cũng sẽ ngày một hẹp hòi.

Họ sẽ hay cáu gắt và dễ lên cơn nóng giận. Khi gặp phải chuyện gì họ sẽ suy nghĩ cực đoan, tự làm khó mình mà không có cách gì cứu vẫn được. Đối với hôn nhân cũng là chuyện vô cùng không tốt vì sẽ dễ bị chen ngang bởi người thứ ba.

Gia đình có trẻ nhỏ thì không nên mua nhà có nhà vệ sinh ở phương chính Đông, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền đồ của đứa trẻ.

Loading...

– Nhà xây không quy luật. Căn nhà xây lộn xộn không có quy luật sẽ khiến cho những người ở trong nhà trở thành những người chỉ biết đầu cơ trục lợi, tính tình bị thay đổi theo chiều hướng xấu và rất không ổn định. Họ làm việc cũng sẽ không có quy tắc trình tự cẩn thận.

– Nhà thiếu góc Tây Nam, Tây Bắc thì đừng mua kẻo người trong nhà đau ốm liên miên.

– Đối với người kinh doanh, buôn bán, không nên mua nhà có phòng khách chật hẹp vì phòng khách kiểu này không tụ tài.

– Nhà mà trước cửa trống trải mênh mông thì tài phú không đến cửa.

– Nhà hình chữ “công” ở lâu không phú quý, chỉ nghèo khó đi.

– “Trạch thư” viết: “ba gian cát, bốn gian thiếu, năm gian thì còn thừa một gian trống”, nhưng tuyệt đối không mua nhà hai gian.

– Nhà hình chữ T. Hình dáng của kiểu nhà này là phía trước to, phía sau nhỏ. Ai sống lâu trong căn nhà kiểu này thì vận may của bản thân và của cả gia đình sẽ ngày càng kém đi. Kiểu này trong phong thủy được gọi là “ Thoái Điền Tỉ”, nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút.

– Không nên mua nhà có khoảng trống phía trước nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng “đường kẻ” này ngăn sự giàu có không vào được nhà.

*Bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn Khoẻ & Đẹp

Xem thêm: Đặt bàn thờ theo kiểu này gia đình sớm muộn cũng ly tan, làm ăn ngày càng lụi bại

Để ban thờ kiểu này gia đình sớm muộn cũng ly tan, làm ăn ngày càng lụi bại – tránh ngay kẻo hối hận thì chẳng kịp.


Trong văn hóa truyền thống, việc chọn kích cỡ, chất liệu và vị trí cho bàn thờ đều cần được suy xét một cách cẩn thận. Vị trí đặt bàn thờ nếu không đúng chỗ sẽ gây mạo phạm đến thần linh, khiến gia đình gặp phải những điều không hay trong cuộc sống. Vì vậy, khi chọn vị trí để đặt bàn thờ, bạn nên tuân thủ theo một số điều kiêng kỵ dưới đây:

Phòng thờ là không gian tâm linh được các gia đình Việt rất coi trọng. Đó là nơi tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, cũng là nơi có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của mỗi con người.

Do đó, khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt phòng thờ, các gia đình luôn tỏ ra rất thận trọng. Ngày nay, cùng với điều kiện kinh tế, vật chất được nâng cao, các gia đình cũng đầu tư cho không gian này nhiều hơn.

Nhưng nhìn chung, các gia đình đều muốn bố tríphòng thờtheo xu hướng vừa kế thừa yếu tố truyền thống, vừa linh hoạt theo công năng hiện đại để không gian này vừa tiện dụng lại vừa thân thiện với nhiều thế hệ, đồng thời vẫn phải giữ được sự trang nghiêm cần thiết.

Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

Không được đặt bài vị sát tường

Nếu như tượng Thần Phật cần phải sát tường mới tốt thì ngược lại, không nên đặt bài vị của tổ tiên sát tường. Theo góc nhìn của phong thủy, cách bài trí này sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và có thể là vận mệnh đời con cháu. Trường hợp bài vị đã đặt sát tường thì giữa bài vị của tổ tiên và tường nên có một khoảng trống nhỏ.

Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ thì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ dẫn đến những chuyện không may sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, có thể đặt đồ điện sang chỗ khác, đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ để hóa giải.

Tuy nhiên, cần lưu ý, dù chọn vị trí đặt phòng thờ hay bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán hoặc có thiết kế cụ thể, bố trí làm sao cho phù hợp, hài hòa với không gian nội thất.

Ngoài ra, bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.

– Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.

– Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.

– Không được để vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.

– Không để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.

– Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi.

– Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.

Theo Phunutoday

Xem thêm: Nếu đang có một khoản kha khá trong ngân hàng thì không nên bỏ qua thông tin này kẻo mất quyền lợi

Nhiều ngân hàng (NH) vừa tung ra thị trường các loại hình huy động vốn với lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm thông thường nhằm thu hút thêm vốn và bảo đảm tỉ lệ sử dụng vốn theo quy định.

Tư vấn đến từng khách hàng

Khoản tiền 200 triệu đồng gửi tiết kiệm trực tuyến (qua Internet Banking) tại một NH cổ phần vừa đến hạn tất toán, chị Lê Minh Nguyệt (ngụ quận 9, TP HCM) liền nhận được điện thoại từ nhân viên NH tư vấn cách gửi tái tục để có lãi suất cao hơn. Theo đó, với cách gửi tiết kiệm thông thường, lãi suất chị Nguyệt nhận được chỉ 4,8%/năm kỳ hạn 1 tháng nhưng nếu tham gia chương trình khuyến mại, lãi suất sẽ lên tới 5,5%/năm.

Tại NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TP HCM, chúng tôi được nhân viên tư vấn chương trình khuyến mại “Mùa vàng gửi tiền, nhận ngàn quà tặng”. Theo đó, người đã gửi tiền tại quầy giao dịch hoặc gửi trên Internet Banking, Mobile Banking của Eximbank tham gia chương trình này được hưởng lãi suất cao hơn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng đều ở mức 5,5%/năm (kịch trần mức lãi suất quy định của NH Nhà nước), kỳ hạn 6 tháng 6,6%/năm, kỳ hạn 12 tháng 6,9%/năm.

tien-ngan-hang

Nhân viên Eximbank cho biết nếu khách hàng bán 10 lượng vàng mà NH đang giữ hộ hoặc bán 10.000 USD rồi gửi tiết kiệm cũng được cộng thêm 0,2%-0,6%/năm lãi suất so với cách gửi tiết kiệm thông thường.

Theo ghi nhận tại một số NH TMCP khác, mức lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng tuy không được nâng lên kịch trần nhưng lại thu hút khách hàng bằng hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng ngay và rút thăm trúng thưởng cuối kỳ với phần giá trị lên tới hàng tỉ đồng…

Đại diện một NH thương mại lý giải: Nhằm tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ về việc không tăng lãi suất, đồng thời phấn đấu giảm lãi suất cho vay, đẩy nhanh tín dụng ngay từ những tháng đầu năm…, NH này đã áp dụng mức lãi suất phù hợp để vừa thu hút khách gửi tiền vừa không gây áp lực tăng lãi suất trên thị trường.

Phó tổng giám đốc một NH CP tại TP HCM nhìn nhận năm nay, tăng trưởng tín dụng ở mức khá cao ngay từ đầu năm nên nhu cầu thu hút vốn huy động của một số NH là có thật. Tăng trưởng tín dụng theo thống kê của NH Nhà nước trong 3 tháng đầu năm 2017 đã ở mức 4,03%, tăng khá cao so với cùng kỳ các năm trước. Chỉ riêng TP HCM, tín dụng 4 tháng đầu năm đã tăng tới 6,25% trong khi huy động vốn tăng ở mức hơn 1,77%. Dự báo nhu cầu tín dụng từ thị trường sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới nên việc các NH thương mại chuẩn bị nguồn vốn đầu vào là dễ hiểu.

Trong khi đó, mặt bằng lãi suất trên thị trường liên NH cũng ở mức khá cao. Theo thống kê của NH Nhà nước đến giữa tháng 4-2017, lãi suất bình quân liên NH kỳ hạn qua đêm 4,62%/năm, 1 tuần 4,75%/năm và cao nhất là kỳ hạn 6 tháng với 5,15%/năm…

Tuy nhiên, theo một số NH, không phải NH nào có nhu cầu về vốn huy động cũng có thể vay mượn trên liên NH do phải có đủ điều kiện về giấy tờ có giá, uy tín và kỳ hạn vay mượn thường ngắn. Một số NH cần vốn đã tăng cường thu hút nguồn huy động từ dân cư qua chương trình khuyến mại nhưng phải đáp ứng quy định về trần lãi suất của NH Nhà nước, gồm cả quà tặng và rút thăm trúng thưởng.

Lãi suất biến động không đáng kể

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NH Nhà nước Chi nhánh

TP HCM, khẳng định sẽ kiểm tra việc các NH thương mại tăng mạnh lãi suất huy động kỳ hạn ngắn lên mức kịch trần thông qua chương trình khuyến mại. Việc này dù không vi phạm quy định về trần lãi suất nhưng có thể ảnh hưởng đến mặt bằng lãi suất và tạo ra cuộc đua lãi suất giữa các NH thương mại trong thu hút vốn từ dân cư.

Theo tìm hiểu, tuy việc sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung – dài hạn đang ở tỉ lệ 50% (quy định năm 2017 và 2018 xuống còn 40%) nhưng lãnh đạo nhiều NH thừa nhận toàn hệ thống phải tăng cường huy động vốn cả ngắn lẫn dài hạn.

Khi nguồn vốn đầu vào tăng lên, tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn sẽ giảm, đồng thời giúp NH đáp ứng nhu cầu vay vốn dài hạn của doanh nghiệp. Điều này lý giải việc một số NH thiết kế nhiều chương trình huy động vốn trong vài tháng để thu hút thêm vốn và không tăng lãi suất ở biểu tiền gửi tiết kiệm thông thường nhằm tránh ảnh hưởng đến mục tiêu ổn định mặt bằng lãi suất.

Trong khi đó, theo NH Nhà nước, hiện mặt bằng lãi suất huy động VNĐ phổ biến 4,5%-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, 5,4%-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng, kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4%-7,2%/năm.

Riêng lãi suất cho vay phổ biến trong các lĩnh vực ưu tiên ở mức 6%-7%/năm đối với ngắn hạn, trung và dài hạn phổ biến ở mức 9%-10%/năm. Riêng nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, lãi suất cho vay ngắn hạn từ 4%-5%/năm.

Còn lãi suất cho vay các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh thông thường ở mức 6,8%-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3%-11%/năm đối với trung và dài hạn. Như vậy, so với thời điểm đầu tháng 4-2017, thị trường lãi suất biến động không đáng kể, đặc biệt lãi suất cho vay mua nhà vẫn ổn định ở mức 9%-11%/năm.

Theo nhiều doanh nghiệp, lãi suất vay vẫn khá ổn định từ đầu năm đến nay và chưa có dấu hiệu tăng dù lãi suất huy động đã không ít lần được điều chỉnh theo hướng nhích lên.

Ngân hàng Nhà nước mạnh tay mua USD

Khoảng 2 tuần trước, NH Nhà nước đã có những ngày mạnh tay thu mua USD từ các NH thương mại nhằm chặn đà rơi tỉ giá và ổn định lãi suất. Lãnh đạo phụ trách kinh doanh tiền tệ của một NH lớn ở TP HCM cho hay các NH thương mại đã bán hàng trăm triệu USD cho NH Nhà nước, thu về số lượng lớn VNĐ nhằm bổ sung nguồn vốn.

TS Nguyễn Văn Thuận, Trường ĐH Tài chính – Marketing, nhận định về lý thuyết, khi NH Nhà nước tăng cường thu mua USD đồng nghĩa với cơ quan này bơm ra thị trường khối lượng VNĐ tương ứng. Khi đó, cung tiền đồng trên thị trường sẽ tăng lên, thanh khoản của toàn hệ thống NH sẽ được hỗ trợ và lãi suất liên NH có thể đi xuống.

Còn dưới góc độ thị trường, ông Thuận phân tích NH Nhà nước bơm tiền thông qua thu mua ngoại tệ là để các NH có thêm tiền đồng nhằm tăng thêm dư nợ cho vay trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế.

Theo Soha.vn

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN