Khỏe tốt

TIN TỨC

Top 4 con giáp này coi trọng sĩ diện còn hơn cả mạng sống của chính mình

Có rất nhiều người chỉ vì sĩ diện mà làm ra những chuyện ngu ngốc, nực cười. Trong 12 con giáp, những con giáp nào coi trọng sĩ diện hơn hết thảy?

Mỗi chúng ta chắc hẳn đều coi trọng sĩ diện, chẳng ai muốn bị mất mặt trước người khác cả. Vì thế mà có rất nhiều người chỉ vì sĩ diện mà làm ra những chuyện ngu ngốc, nực cười. Trong 12 con giáp, những con giáp nào coi trọng sĩ diện hơn hết thảy?

Sĩ diện là thứ chẳng ai biết mặt mũi cụ thể ra sao nhưng ai cũng muốn có và ai cũng ra sức giữ gìn. Thế nào là sĩ diện? Theo nghĩa tích cực, sĩ diện là cái tự tôn, kiêu hãnh của nhân cách. Vậy sĩ diện có cần không? Tất nhiên là cần lắm.

Loading...

Khi sĩ diện biến mất thì cũng là lúc sự tha hóa về nhân cách và sự thụt lùi của văn minh lên ngôi. Sĩ diện cần lắm, dù thế giới có phát triển đến đâu thì đó vẫn là một sự thật không thể thay đổi được.Nên hiểu cho đúng, cho đủ về sĩ diện. Không có sĩ diện hay sĩ diện quá ít thì cũng có nghĩa là không còn tính kiêu hãnh, thậm chí không còn lòng tự trọng. Mà sĩ diện quá thừa thì cũng rất nguy hiểm, nó bó buộc con người với cái danh “sĩ diện hão”.

Trong cuộc sống, có những người không biết đến sự cần thiết của sĩ diện, không ngần ngại vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. Song cũng có những người vô cùng đề cao sĩ diện, họ có thể nghèo, có thể đói, cuộc sống có thể như ý nhưng không bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ sĩ diện, họ coi trọng sĩ diện còn hơn cả mạng sống của mình. Trong 12 con giáp, có 4 con giáp là đại diện tiêu biểu cho những người như vậy.

Top 4 con giáp coi trọng sĩ diện còn hơn cả mạng sống của mình

No.1: Tuổi Tị

Đứng đầu danh sách này chính là những người cầm tinh con Rắn. Họ coi trọng sĩ diện quá mức, thậm chí được phong danh “sĩ diện hão”. Họ luôn theo đuổi danh vọng, mong muốn có được sự ngưỡng mộ của mọi người, cũng rất để tâm đến suy nghĩ của người khác về mình. Họ có thể vì ham hư vinh mà đi mua danh bán tước, vay mượn để mua nhà to, xe đẹp, nhịn ăn nhịn uống để mua đồ hàng hiệu.

Loading...

Bản thân họ không thực sự coi trọng những thứ họ bỏ tiền ra mua, mà đơn giản chỉ muốn thể hiện với mọi người rằng mình có khả năng làm những việc đó, mình là người cực kì tài giỏi. Vì sĩ diện, họ có thể làm tất cả mọi thứ, dâng đi tất cả những gì mình có, kể cả mất mạng cũng không hối tiếc. Trong 12 con giáp, tuổi Tị quả thực xứng danh “Ông vua sĩ diện”.

No.2: Tuổi Hợi

Những người sinh năm Hợi cũng là người cực kì ưa sĩ diện. Họ thích nổi bật trước đám đông, đam mê cảm giác đắm chìm trong ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người.

Dù là chuyện gì họ cũng đều giành phần thể hiện, không cần biết đó có phải là sở trường của mình không, cũng không quan tâm việc đó mình có làm nổi hay không.

Họ chỉ cần trở thành người tiên phong, dẫn đầu trong tất cả mọi việc, cũng vì không suy nghĩ kĩ càng trước khi làm nên thường phải chịu thiệt thòi.

Loading...

No.3: Tuổi Sửu

Có vẻ người tuổi Sửu cá tính hơi mạnh, thậm chí có phần kì quặc, trong bảng xếp hạng những điều không tốt của 12 con giáp hiếm có khi nào vắng mặt con giáp này. Họ luôn để tâm đến ánh mắt của người khác, luôn lo lắng mình lỡ có điều gì thất thố khiến người khác cười chê.

Cũng chính vì thế mà dù làm bất cứ việc gì, họ cũng vô cùng cẩn thận, uống nước cũng phải nhẹ nhàng, đầu tóc luôn gọn gàng, không được rối dù chỉ một sợi. Tuy nhiên, hành động thái quá như vậy dễ khiến người khác cảm thấy họ có phần giả tạo.

No.4: Tuổi Thân

Những người cầm tinh con Khỉ đặc biệt ưa thể diện, vì thế họ tuyệt đối không cho phép bản thân phạm phải bất cứ lỗi lầm nào, dù là nhỏ nhất.

Trong mọi chuyện, những người này đều yêu cầu sự hoàn hảo, tự tạo áp lực cho mình. Cũng chính vì coi trọng sĩ diện nên họ vô cùng nghiêm khắc với bản thân, khiến cho cuộc sống của chính mình trở nên nặng nề, mệt mỏi.

Theo Skvty.com

Xem thêm: Top 5 con giáp bẩm sinh sinh ra đã được bồ tát, thần linh phù hộ, cả đời sống hạnh phúc hơn người

Những con giáp này dù làm công việc lương không cao nhưng lúc nào cũng sống vui vẻ, sung sướng vì được Bồ Tát phù hộ.

Cô nàng tuổi Mão

Ai cũng biết, bản tính người tuổi Mão rất lương thiện, ôn hòa, thật tâm thật lòng đối đãi với người khác. Họ làm bất cứ việc gì đều suy nghĩ cho mọi người xung quanh, là một người tâm địa tốt lành. Bởi thế nên có rất nhiều mối nhân duyên, bạn bè, xã hội tốt đẹp.

Họ luôn được quý nhân giúp đỡ trong công việc, hơn nữa lại được đức Bồ Tát phù hộ nên người tuổi Mão có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, mọi việc luôn thuận buồm xuôi gió và được hưởng một cuộc sống giàu sang, phú quý.

Cô nàng tuổi Tỵ

Rắn là một loài thể hiện sự huyền bí nhất trong số 12 con giáp. Lịch sử thế giới cũng ghi nhận rắn như một biểu tượng của sự thần bí, xuất hiện bên cạnh các vị vua chúa, thần linh.

Người tuổi Rắn thiên sinh đã phú quý. Trí óc thông tuệ, minh mẫn và tài năng xuất chúng. Không chỉ vậy, người cầm tinh con giáp này có khả năng khai khác và dùng người rất tài tình, bởi thế luôn thu phục được mọi người xung quanh vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Chính vì thế, cuộc đời của con giáp được thần linh phù hộ này khá an yên, thuận lợi, cảm giác như đây là con giáp được thần linh phù hộ, lúc nào cũng có các vị thần kề bên để giúp đỡ, trợ lực.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi bẩm sinh đã là người lương thiện, tốt bụng hơn nữa lại rất nhiệt tình, lịch sự. Họ rất có trách nhiệm với gia đình, là mẫu người tốt điển hình

Người tuổi Mùi được đức Bồ Tát phù hộ, người thân giúp đỡ nên luôn gặp may mắn trong sự nghiệp. Ngoài ra vì được thần tài soi chiếu nên cả đời họ không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc, cả đời sống trong cảnh sung túc, giàu sang.

Người tuổi Hợi

Mệnh chủ Hợi có ngũ hành mệnh cách thuộc Thủy, Thủy lại chủ tài lộc, nên cuộc sống vật chất của con giáp này thường khá viên mãn.

Thêm nữa, những người tuổi Hợi thường có tính cách hài hòa, trong sáng, chân thành nên dễ chiếm được cảm tình cũng như sự ưu ái của mọi người xung quanh. Như được thần linh bảo vệ, công việc và sự nghiệp của tuổi Hợi đều thuận buồm xuôi gió, tài lộc vượng phát, hưởng cuộc đời giàu sang phú quý.

Người tuổi Dần

Hổ, chúa sơn lâm, mang trong mình uy phong lẫy lừng khắp thiên hạ. Thêm phần cá tính, nhiệt tình cũng không kém phần chân thành và hiệp nghĩa. Họ luôn biết cách làm chủ chính mình và cuộc sống, chèo lái con thuyền cuộc đời bay cao bay xa trong sự ngưỡng mộ của hàng triệu trái tim.

Tuổi trẻ tài cao, không ngại gian khổ, tuổi Dần đã tích lũy cho mình được vốn sống, vốn kinh nghiệm phong phú. Tuy tiền bạc không tiết kiệm được nhiều, nhưng đổi lại, các mối quan hệ xã giao lại mang tới sự thuận lợi, thành công cho cuộc sống và con đường làm giàu của họ.

Trong sự nghiệp, tuổi Hổ luôn gặp được quý nhân giúp đỡ. Khi bước vào tuổi trung niên, cơ hội đột phá về tài chính tăng mạnh, không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình mà còn giúp đỡ người thân, bạn bè và cả những người không quen biết có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo cho độc giả!

Theo Webtretho

Xem thêm: Đi tìm 3 con giáp rất trọng chữ tín nếu đã hứa là sẽ làm, không bao giờ thất hẹn

Những con giáp sau đều là những người trọng lời hứa, một khi đã hứa thì sẽ làm mọi cách để hoàn thành.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là người rất coi trọng chữ tín và kỉ luật. Trong 12 con giáp, không có một ai có được sự trung thành và đáng tin cậy như người tuổi Tuất. Họ là những người luôn đề cao chữ tín, tận tụy với nhiệm vụ được giao, và vì thế mà họ luôn được nhiều người tôn trọng, quý mến. Cùng nhờ sự tín nhiệm mà họ thường được giao những trọng trách quan trọng, và cấp trên luôn hoàn toàn tin tưởng vào họ.

Đi tìm 3 con giáp nếu đã hứa là sẽ làm, không bao giờ thất hẹn

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có sự chân thành và cần mẫn ít ai bì kịp. Họ chân thành, nỗ lực tới mức một khi đã hứa hẹn với ai điều gì, thì chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành lời hứa đó. Thậm chí khi chưa làm được tốt, họ sẽ cảm thấy vô cùng áy náy và tự trách bản thân mình.

Người tuổi Sửu có tinh thần trách nhiệm cao, quyết đoán và biết nắm bắt cơ hội. Ngoài ra, họ cũng là người chân thành và đáng tin trong các mối quan hệ, từ người thân, bạn bè đến đồng nghiệp. Lời nói và việc làm của tuổi Sửu luôn đi liền nhau, đó chính là tính cách nổi trội của họ.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có tính cách kiên định và trung thành. Họ cũng là người ưa khám phá những điều mới lạ để thỏa mãn tính hiếu kì của bản thân. Với những người xung quanh, họ luôn tỏ ra vui vẻ và hòa đồng, vì thế nên được rất nhiều người yêu mến và có nhiều bạn tốt.

Tuy tính cách có lúc thất thường, nhưng họ luôn là một người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy. Tuổi Ngọ cũng là người luôn lấy việc giúp người khác làm vui, nên khó có thể khước từ lời yêu cầu nào từ người khác. Và khi đã nhận lời, họ sẽ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành lời hứa đó.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN